Xin chào bác sĩ,cho em hỏi là em hay có các triệu chứng khi ăn nhiều một chút thường ợ,buồn nôn hoặc nôn,bụng chướng,đầy hơi không tiêu.Ăn xong thường bị trào ngược lên cổ ạ.Trưa em ăn thì chiều thường buồn hoặc nếu nôn thì ra nguyên thức ăn lúc trưa.Em bị táo bón thường xuyên hầu như ngày nào cũng khó đi đại tiện mặc dù em uống nhiều nước.Mong bác sĩ tư vấn cho em.Liệu có phải em bị viêm đại tràng không ạ.Em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ tình trạng trên xuất hiện lâu chưa? ngoài tình trạng táo bón bạn có hay bị xen lẫn với những ngày tiêu chảy không? Bạn có đi cầu phân nhầy nhớt không? Có hay có những cơn đau bụng không? theo những gì bạn mô tả, có khả năng bạn gặp chứng viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thưc quản. Bạn nên đến khám tại chuyên khoa tiêu hóa để được khám và tư vấn thêm nhé.