Xin chào bác sĩ, cháu đã và đang bị viêm loét xung huyết dạ dày ( cháu nghĩ đã hết bị xung huyêt vì đã 2 trước và đi ngoài phân thành khuôn không còn bị đen nữa ) nếu mắc HP có sao không ạ và bao lâu thì bị ung thư? Vì 2 tháng nay người nhà em bị HP và em hay bị ợ chưa ợ nóng và hay đau ở dạ dày ( ở dưới xương sườn cuối bên trái )
Trả lời:
Chào em. Em không nên quá lo lắng hen. Viêm xung huyết là khi dạ dày viêm thì các mạch máu sẽ tăng sinh đáp ứng lại quá trình viêm của dạ dày. Vi khuẩn HP ngày nay được chữa dứt điểm bằng kháng sinh mà nên em không nên lo lắng nhé. Em nên ăn kỹ, hạn chế đồ chua, cay, ngủ nghỉ đúng giờ và khoa học. Nên rèn luyện bản thân có một sức khỏe tốt và một tinh thần mạnh mẽ. Đó cũng là các yếu tố để chiến thắng mọi loại bệnh tật nói chung và bệnh lý dạ dày nói riêng em nhé. Thân ái