Xin chào bác sĩ, Tôi bị virut viêm gan b mạn tính .tôi đã kiểm tra định lượng và kiểm tra men gan đều bình thường .xin hỏi tôi có cần kiêng khem và dùng thuốc gì thêm không
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị viêm B, hiện nay các kết quả định lượng và men gan bình thường như vậy bạn đã bị viêm gan B mãn tính Một khi viêm gan B đã trở thành mạn tính thì thực tế hầu như không thể chữa khỏi hoàn toàn với các thuốc hiện nay. Do đó các bác sĩ thường không điều trị mà chỉ dùng các biện pháp để ngăn chặn, hạn chế các thương tổn của gan để giảm thiểu và tránh các biến chứng nguy hiểm về lâu dài như xơ gan, suy gan và ung thư gan. Ngoài ra sự thay đổi trong lối sống cũng có thể một phần giúp bạn kiểm soát được viêm gan B. Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu. Nên ăn uống các loại thực phẩm giàu đạm ( thịt, cá, trứng, sữa…), đường và vitamin như hoa quả tươi, sữa chua…Giảm tối thiểu các thức ăn có mỡ, kể cả các món xào, rán. Kiêng tuyệt đối rượu bia. Hạn chế ăn đồ ăn có nhiều gia vị. Không ăn phủ tạng động vật. Giảm ăn trứng và giảm muối. Khi ốm cần phải sử dụng thuốc phải hỏi ý kiến thầy thuốc để đảm bảo rằng loại thuốc đó không gây độc cho gan. Đồng thời phải giữ vệ sinh thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Thận trọng khi điều trị với các thuốc và các loại thảo mộc. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi! Chúc bạn luôn khỏe.