Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau bụng ở bên phải và phần trên... Cứ một thời gian là nó tái phát. Xin hỏi bác sĩ tôi bị gì vậy ạ. Và có cần khám gì không
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Đau bụng 1/4 trên phải là có các cơ quan như đáy phổi, gan, đại tràng góc gan, túi mật ... Nếu chỉ có triệu chứng đau thôi thì BS khó mà chẩn đoán chính xác cơ quan nào đang bị tổn thương. Tuy nhiên cũng có thể là đau lành tính như đau cơ, da vùng đó. Thế nên bạn đừng lo lắng quá, hãy sắp xếp thời gian để đi siêu âm bụng để loại trừ, nếu trước giờ bạn chưa từng đi khám tổng quát lần nào thì đây cũng là cơ hội để bạn đi kiểm tra sức khỏe đầy đủ nhé. Thân mến.