Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi gần đây chồng tôi đi ngoài bị chảy máu ( giọt máu ). Một tháng gần đây không thấy hiện tượng này nhưng mới ngày hôm qua lại bị ( sau khi xong phân thì có giọt máu chảy xuống ). Như vậy có gì nguy hiểm không & liệu có liên quan đến bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng đi ngoài ra máu tươi có thể liên quan đến 1 số vấn đề sau: - Trĩ (thường gặp nhất) - Nứt kẽ hậu môn - Polyp hậu môn trực tràng - Khối u Bạn nên khuyên chồng đi khám để xác định bệnh và điều trị sớm. Thân mến