Bác sĩ ơi có thể cho em biết bệnh giun đũa chó bao giờ mới tái phái khi ta hít phải lông có ạ
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Mặc dù cơ thể người chỉ là ký chủ ngẫu nhiên của Giun đũa chó nhưng việc lây nhiễm cũng giống như ở vật ký chủ chính là do nuốt phải trứng có phôi của giun đủa chó, sau đó ấu trùng thoát khỏi vỏ trứng rồi xâm nhập qua thành ruột theo đường máu chu du khắp cơ thể người như gan, thận, phổi ..vv.. và gây bệnh cho con người tại những nơi chúng đến. Trứng của ký sinh trùng này rất bé, vì thế bạn có thể nuốt chúng khi ăn uống không hợp vệ sinh, rữa tay không sạch, còn việc hít phải lông chó thì rất khó có thể lây. Quan trọng là bạn cần rữa tay thường xuyên bằng sà phòng có tính diệt khuẩn, trước khi ăn, hay sau khi tiếp xúc với môi trường bẩn, ăn uống hợp vệ sinh. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !