Xin chào bác sĩ, uống nước lạnh buổi sáng sớm có sao ko ạ, mỗi lần uống sang trước khi tập thể dục, và sau khi cháu nóng mà hơi khoa chịu ạ.
Trả lời:
Chào bạn. 1 ly nước mỗi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên uống nước ấm hay nước để nguội. 1 cách sinh lý nhất là uống nước có nhiệt độ tương đồng với nhiệt độ cơ thể, uống từ từ từng ngụm, vì lúc này dạ dày đang trống sau khi đã tiêu hóa hết thức ăn qua đêm, nếu uống nhanh và nhiều sẽ có thể khó chịu vì dạ dày bị căng đột ngột. Thân mến!