Xin chào bác sĩ, 2 tháng nay cháu đi ngoài phân không thành khuôn, tạn trong nước. Hôm nào ăn nhiều rau thì phân lẫn cả rau, đi ngoài xong hậu môn cảm giác hơi nóng rát. Cháu 2 ngày mới đi ngoài một lần, thỉng thoảng có hơi đau tức một ít ở bụng vùng 2 bên khung đại tràng. Cháu cod đi kiểm tr nội soi đại tràng ở bv Bạch Mai , thì không bị lsao cả. Nhưng không hiểu sao cháu vẫn không đi ngoài được như bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị lsao? Và có khi nào ngta nội soi kho
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn đi tiêu phân vàng đóng khuôn, đi tiêu 1 - 2 ngày 1 lần và không có lẫn máu, bạn đã nội soi đại tràng không có bệnh lý thì bạn không cần lo lắng quá, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh và trái cây, ăn thực phẩm được đun chin nấu sôi, hạn chế thức ăn nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ. Nếu vẫn còn đau quặn bụng nhiều thì bạn nên đến tái khám lại BS