Xin chào bác sĩ, Đợt vừa rồi cháu đi khám dạ dầy nội soi kết quả viêm hang vị dạ dầy sau đó cháu được kê đơn thuốc uống khoảng 2-3 ngày sau cháu đi ngoài ra phân cứng và thành từng cục và không đi được hết. Từ trước đến nay cháu chưa bao giờ đi wc như thế. Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu để cháu ổn định sức khoẻ không ạ? Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu Cháu ko cho bác sĩ biết chi tiết đơn thuốc thì bác sĩ ko thể có thông tin đầy đủ mà tư vấn cho cháu được. Tuy nhiên, tình trạng táo bón như cháu nói có thể được cải thiện nếu cháu ăn nhiều rau xanh, ăn hoa quả (bơ, chuối tiêu, cam bưởi, thanh long...), khoai lang..., uống nhiều nước, ko nằm quá nhiều