Xin chào bác sĩ, toi co noi soi da day sinh thiet, xin duoc bac si giai thich cac xet nghiem nhu sau : 1/ Xin thiet nhuom hoa mo la gi? 2/ Nuoi cay ,khang sinh do vi khuan Helicobacter pylori. Xin cam on.
Trả lời:
Chào ban! Thông thường khi nội soi dạ dày BS sẽ kết hợp lấy mẫu tại vị trì miệng ổ loét để làm Giair phẫu bệnh giúp xác định xem bạn bị ổ loét viêm mạn tính hay có dấu hiệu ưng thu hay không? Điều này sẽ rất tốt giúp tầm soát một số bệnh lý giai đoạn sớm. Và kết quả sẽ có sau 3-7 ngày tùy cơ sỏ y tế. Riêng nuôi cấy làm kháng sinh đồ HP: Nghiên cứu chỉ ra rằng gần 90% bệnh nhân viêm loét dạ dày có liên quan đến Vi khuẩn HP. do vậy khi điều trị viêm loét dạ dày BS phải dùng phải đồ kháng sinh diệt HP nêu HP +; việc nuôi cấy và làm ks đồ giúp BS lựa chọn Kháng sinh đặc hiệu và nhạy vảm với vi khuân giúp điều trị hiệu quả hơn. Thân!