Xin chào bác sĩ, Toi dang bi benh gud, vay phai an uong nhu the nao? Xin nho bac si chi giup. tran trong cam on
Trả lời:
Chào bạn, Chế độ ăn uống của người bị bệnh Gout rất khắt khe, cần giữ gìn trong việc ăn uống và kết hợp sử dụng thuốc mới cải thiện được tình hình, rất khó điều trị dứt điểm. Người bị Gout không được dùng rượu bia, không nên ăn các thực phẩm như : phủ tạng động vật, không ăn mỡ động vật và hạn chế đường, trà, cà phê. Không nên ăn nhiều đồ biển, hải sản, các loại đậu... Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, các loại ngũ cốc ít béo... Ngoài ra nên tăng cường tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, tránh stress , mệt mỏi.. Chế độ ăn uống không thể thay thế được các thuốc điều trị bệnh Gout, nhưng có một vai trò quan trọng trong điều trị, góp phần làm bệnh Gout và các bệnh kèm theo dễ kiểm soát hơn, giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt số thuốc phải dùng. Chúc bạn nhiều sức khỏe!