Xin chào bác sĩ, Dạo này em có các triệu chứng như sau: - Ăn không tiêu. - Lâu lâu cảm thấy buồn nôn. - Buổi sáng đi làm cảm giác rất chán nản, không có sức sống, không tập trung. - Tối đi làm về thì tâm trạng đỡ hơn, nhưng lại dễ nóng tính và buồn bực vô cớ. - Các triệu chứng em bị đã 2 3 tháng nay, khoảng 2 tuần trước em bị sốt, buồn nôn, ăn không được. Theo em tham khảo thì thấy giống như em bị trầm cảm, nhưng em nghĩ chắc là không đúng, vì ích ra em cũng còn nói chuyện và chia sẻ với mọi người. Nhưng tâm trạng của em lạ lắm. Mong được bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào em! Em đã thực hiện liệu trình tẩy giun 2 lần/ năm chưa, vì tình trạng nhiễm kí sinh trùng đường ruột ở VN cũng rất nhiều. Hoặc là có ợ hơi, ợ chua kèm theo không, những triệu chứng rối loạn của tiêu hóa cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều. Em không nói tình trạng em hiện tại về công việc, cuộc sống có suôn sẻ không, đêm có ngủ được không. Đó cũng là một phần gây ảnh hưởng đến tâm lý, khi em đi làm có thể chia sẽ được với mọi người nhưng khi em về nhà vẫn còn những áp lực tâm lý nhiều chưa giải quyết được nên tâm trạng vẫn nặng nề và căng thẳng. - Em nên tìm cách giải tỏa những áp lực trong cuộc sống cũng như trong công việc. - Điều tiết về chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt, thể dục thể thao điều độ và tăng cường hoạt động ngoài trời, tăng cường những giao lưu sinh hoạt với cộng đồng. Chúc em sớm điều trị thành công!