Xin chào bác sĩ, giú việc nhà tôi nấu soup và tưởng gói hút ẩm là gia vị nên đã cho hết vào. Tôi ăn gần hết mới nhận ra. Vậy tôi có bị là sao không? Và loại bỏ hết các chất đó như thế nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Trong gói hút ẩm có thành phần chủ yếu là Silica gel, có tác dụng hút nước, hơi ẩm xung quanh môi trường, và không có khả năng gây độc. Nếu bạn chẳng may ăn phải nguyên hạt hút ẩm, bạn có thể có 1 số triệu chứng, khô miệng, khô họng, cảm thấy khô mắt, khó chịu dạ dày. Tuy nhiên nếu nuốt trọn 1 gói hút ẩm, bạn cũng không thể bị 1 gói hút ẩm hút toàn bộ nước trong cơ thể được. Cần vài chục ngàn gói hút ẩm mới có thể hút được hết lượng nước trong cơ thể 1 người. Bạn có thấy những hạt hút ẩm trong nồi soup còn lại không? Nếu bạn chỉ nuốt phải 1 hay 2 hạt hút ẩm, cũng không có vấn đề gì quá đáng ngại, hạt hút ấm sẽ theo phân ra ngoài. Tuy nhien lần sau phải cẩn thận hơn nhé. Thân.