Chào Bs! BS cho mình hỏi là khoảng 2 tuần nay mình hay bị sôi bụng nhất là lúc đói và ăn xong , hiện tượng trung tiện cũng nhiều . Cách đây nửa tháng mình đi khám thì bị viêm hang vị dạ dày và trào ngược thực quản . Vậy bs cho mình hỏi sôi bụng có phải là do 2 bệnh trên gây ra ko ạ. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Ko biết trong đơn thuốc của bạn để điều trị viêm loét hang vị dạ dày có những thuốc gì? Nếu trong đơn có kháng sinh thì một số dòng kháng sinh có thể gây loạn khuẩn đường ruột, hậu quả là bệnh nhân có thể đại tiện phân lỏng, có thể hay sôi bụng khi ăn đồ béo mỡ, tôm cua... Bạn có thể sử dụng 1 đợt vi khuẩn đường ruột bổ sung giữa các lần uống kháng sinh để giảm tình trạng trên