Chào bác sĩ, khoảng từ tháng 5 đến nay cháu có đi ngoài ra máu, cách đây 2 tuần cháu có đi khám và nội soi 30cm thì được chẩn đoán là có 3 búi trĩ nội, phì nhú hậu môn, có vết nứt 6-7mm. Sau khi đi khám về lần đầu đi ngoài lại thì không thấy gì, lần thứ 2 đi hơi khó nhưng cũng không thấy máu, hôm nay đi thì lại thấy có máu, cháu có thấy hơi rát và cũng hơi ngứa. Không biết cháu bị gì mà cứ đi ngoài ra máu mặc dù đã đi khám? Cháu đang rất lo, sợ bị ung thư, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào bạn! Bận không nên quá lo lắng, bạn bị trĩ nên đi cầu ra máu là chuyện bình thường, bạn nên hỏi bác sĩ là bạn bị trĩ nội hay trĩ ngoại? Mỗi loại trĩ đều có hướng điều trị khác nhau và bạn nên tuân thủ điều trị, bệnh trĩ tiên lượng bệnh khá tốt. Ngoài ra bạn không nên ngồi ghế cứng nhiều, ăn nhiều rau như rau lang, rau mồng tơi, ăn chuối giúp nhuận trường, uống nhiều nước tránh táo bón khi đi cầu gây đau bạn nhé. Thân ái.