Xin chào bác sĩ,tại sao mới cắt trĩ rồi lại có hiện tượng táo bón là vì sao.và cách giải quyết ra sao ạ
Trả lời:
Chào bạn! sau phẫu thuât cắt trĩ có thể xảy ra các biến chứng như chảy máu, hẹp hậu môn tạm thời và hẹp hậu môn vĩnh viễn Không biết bạn phẫu thuật được bao nhiêu ngày rồi, sau phẫu thuật cắt trĩ bạn cần ăn uống lành mạnh, ăn thật nhiều chất xơ và uống nhiều nước, tập luyên thể dục tăng cường tiêu hóa, bạn có thể mát xa bụng theo chiều kim đồnng hồ nhằm tăng vận động của ruột và tập đi đại tiện vào một giờ nhất định bạn có thể thực hiện theo những điều BS vừa tư vấn xem có cải thiện tình trạng táo bón không, nếu không cần đi tái khám để BS kiểm tra lại vết mổ Phẫu thuật cắt trĩ để điều trị bệnh trĩ chứ không phải để điều trị táo bón bạn nhé, bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt tốt!