Thưa bác sĩ e bị tiêu chảy gần 2 tuần. triệu chứng đi cầu phân lỏng ngày khoảng 4 lần thường đau bụng sau khi ăn. phân không máu. em không dùng thuốc và hiện chưa thấy mức độ gia giảm nhiều không biết bệnh em có nghiêm trọng không và có cần đi điều trị không ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và hiện tại tình trạng tiêu phân lỏng của em đã giảm, tuy nhiên em cần phải bù dịch ( hay nói cách khác là phải uống nước thật nhiều ) mỗi ngày em phải uống > 2,5 lít nước, bên cạnh đó nhớ theo dõi thêm tình trạng tiêu phân, có lúc nào táo bón ( khó tiêu phân ) phân nhỏ dẹt, hay phân lỏng trở lại, và có nhầy nhớt gì không? Nếu có gì bất thường thì em hãy phản hồi lại để BS tư vấn cho em nhé. Thân mến.