Xin chào bác sĩ, mình đi khám ở bạch mai được kết quả là bị trào ngược dạ dày. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa khỏi được không và có biến chứng gì nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, như kết quả khám của bạn thì bạn phải đi chữa. Bạn càng chữa sớm thì kết quả càng tốt. Còn biến chứng thì có thể kể đến như viêm họng mãn, hoặc tổn thương thực quản, loét dạ dày, vân vân... và ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Muốn biết chính xác hơn thì bạn phải khám bằng cách nội soi dạ dày và xác định chính xác nguyên nhân để điều trị. Chúc bạn sớm điều trị và có kết quả tốt nhất!