Xin chào bác sĩ, Tôi bị đi ngoài hay bị táo và chảy máu, đi khám bác sĩ nói bị trĩ trong độ 1 nhưng tôi không có thời gian đi cắt bỏ vậy cho hỏi trên thị trường có loại thuốc uống nào ko. Tôi xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu đúng là trĩ nội độ 1 thì chưa có chỉ định phẫu thuật bạn nhé! Có lẽ BS cũng đang cho bạn toa thuốc uống chứ nhỉ? Bạn nên dùng thuốc theo toa của BS Vì không thăm khám trực tiếp cho bạn nên tôi không kê toa cho bạn được Bạn có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian trong điều trị bệnh trĩ như: rau diếp cá (bạn có thể xay ra thành nước để uống hoặc ăn sống đều được), đu đủ .. Kết hợp với chế độ ăn uống: Các loại chất xơ, trái cây giúp đại tiện dễ dàng, tránh ăn những đồ ăn cay, nóng và các đồ uống kích thích rượu bia, cà phê… Bạn nên có chế độ điều trị bệnh khoa học, đi vệ sinh đúng giờ, tăng cường tập luyện thể thao và tránh vận động mạnh..