Dạ chào Bác Sĩ ! 2 tháng trước em có triệu chứng ợ hơi trong và sau khi ăn , em có ra Nhà thuốc thì các Dược sĩ nói em bị bệnh về dạ dày rồi kê toa cho em uống cũng gần 1 tháng , nhưng sau 1 tháng em thấy triệu chứng đó vẫn không giảm , em quay lại Nhà Thuốc và trình bày thì Dược sĩ chỉ cho em dùng men tiêu hoá và Motilium. Đến giờ triệu chứng đó vẫn không thuyên giảm , Em mong Bác Sĩ tư vấn giúp em , em chân thành cảm ơn !
Trả lời:
CHào bạn, Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ợ hơi trong và sau khi ăn, trong đó, nhóm nguyên nhân thường gặp nhất là do các rối loạn từ đường tiêu hóa. Và các bệnh lý thường gặp nhất là viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản... Tùy theo nguyên nhân và mức độ triệu chứng mà có các biện pháp điều trị khác nhau. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa, nếu cần sẽ được nội soi tiêu hóa trên để đánh giá một cách trực quan nhất, cũng như làm các test liên quan để tìm nguyên nhân ( VD: tìm vi khuẩn HP...) Và bạn cũng không nên tự ý điều trị khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Chúc bạn mạnh khỏe.