Chào bác sĩ,con bị xung huyết hang vị dạ dày là như thế nào ạ.có thể giải thích cho con hiểu được k ạ.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xung huyết hang vị dạ dày là biểu hiện của tình trạng viêm dạ dày mạn tính , có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý này, có thể do tâm lý, ăn uống không đúng cách,do sử dụng thuốc giảm đau như corticoid, NSAID, hoặc do nhiễm vi trùng Helicobacter pylori. Không rõ bạn đã được kiểm tra có vi khuẩn HP hay không và đã được điều trị gì hay chưa.Đây là bệnh lý mạn tính đòi hòi phải kiên trì điều trị vừa thay đổi lối sống và tuân thủ điều trị thuốc. Nếu không điều trị có thể dẫn tới biến chứng như loét dạ dày, thủng dạ dày, hay tiến triển tới ung thư dạ dày ( rất hiếm). Thân mến !