Xin chào bác sĩ,thua bac sĩ bé nhà e mới dau bắt đầu chuẩn bi đi ị thì phân rat cứng nhưng xong đợt cứng thi la phân rat lỏng thuộc dang nước ..ko hiếu la nguyen nhân tại làm sao..e hay lấy gạo sống đi xay cùng thịt voi rau roi mag đi quấy bột cho no ăn liệu co fai tại như thế ko thưa bac si..hay đường tiêu hóa ...
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân bé đi phân lúc đầu rất cứng sau đó lại tiêu phân lỏng là do cục phân lúc đầu lần trước bé đi tiêu không hết, trực tràng có nhiệm vụ hấp thu lại nước làm cho phân trở nên rắn và cứng nên bé đi khó khăn. Bạn nên cho bé ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần bé đi tiêu bạn cần xi cho bé đi tiêu hết. nếu còn triệu chứng lặp lại kéo dài bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để thăm khám cho bé