Xin chào bác sĩ, tôi bi bệnh đại tràng xin bác si cho lời khuyen cung như cách phòng tránh ah cam ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn về cách phòng ngừa viêm đại tràng như sau: - ăn chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu - không ăn quá nhiều thức ăn lên men chua như dưa, cà - Tránh dùng nhiều rượu bia và các chất kích thích khác như thuốc lá, cà phê, chè... - Vệ sinh tay trước khi ăn tránh nhiễm khuẩn và một số vi khuẩn gây bất lợi cho hệ tiêu hoá - Tẩy giun sán định kì, thông thường 6 tháng/lần. - Tạo thói quen trong cuộc sống hàng ngày: đi ngủ đúng giờ, đi vệ sinh đúng giờ. Chúc bạn mạnh khỏe!