Bác sĩ ơi , cháu năm nay 20 tuổi , cháu rất hay bị táo bón , dù ăn nhiều rau xanh. Gần đây , cháu lúc thì táo bón , lúc thì đi lỏng kiểu sền sệt , mà ngồi rất lâu cũng chỉ đi được tí xíu ạ, lại thi thoảng dâm dâm đau bụng dưới bên trái ạ, rốn cháu gần đây hơi sưng đỏ , ngứa, nhức , tức tức khó chịu ạ, cháu đang bị vấn đề gì ạ, cháu ăn nhiều rau , 2 bát cơm/bữa, cũng thay đổi thịt , trứng , nhưng vấn đề táo bón kèo dài và thường xuyên , có khi 6 ngày k có nhu cầu đại tiện , cháu có phải thay đổi gì ở chế độ ăn k, và cần uống thêm thuốc gì k ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và bạn cần nên đi khám BS chuyên khoa nội tiêu hóa để được khám trực tiếp và BS sẽ chỉ định cho nội soi đại trực tràng nếu cần thiết để loại trừ bệnh lý thực thể, nếu không có bệnh lý thực thể thì BS sẽ nghĩ là bạn bị hội chứng đại tràng kinh thích và cần điều trị thuốc thì mới giảm triệu chứng được. Thân mến.