Tôi loét hành tá tràng. Noi soi loét 2.5cm. Cho tội hỏi có thuốc và phác đồ điều trị dứt được ko?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng thường gồm 2 dạng là loét dạ dày và loét tá tràng, trong đó loét dạ dày có 70% nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori kèm theo, còn loét tá tràng tỉ lệ là 95% nhiễm vi khuẩn Hp kèm theo, thế nên trong trường hợp của bạn là đã được nội soi dạ dày tá tràng và xét nghiệm clo test, kết quả BS nghĩ là dương tính với vi khuản, thể nên quan trọng là sẽ điều trị kháng sinh kết hợp với kháng tiết acid dạ dày tối thiểu là 2 tuần sau đó kiểm tra lại, bạn cần uống thuốc đúng theo toa của BS chuyên khoa nội tiêu hóa và tái khám theo lịch để kiểm tra xem vi khuẩn còn hay không. Thân mến.