Tôi có một ông cậu năm nay 65 tuổi,cậu tôi bị bí đái có uống thuốc thông tiểu và thuốc chống viêm,mấy ngày nay đã đi tiểu được nhưng không kiểm soát được và bàn chân bị sưng,xin hỏi cậu tôi bị bệnh gì,cám ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Với những triệu chứng mà bạn về bệnh của cậu bạn thì thứ nhất chân ông sưng lên là do ứ nước có thể bí tiểu lâu nên khả năng gây giảm chức năng của thận và do sử dụng thuốc nên có thể làm ông tiểu không kiểm soát được , do vậy tốt nhất bạn hãy đưa ông đến bệnh viện vào khoa nội thận để bác sĩ thăm khám và điều trị để đạt được hiệu quả nhất bạn nhé ! Thân ái chào bạn !