Tôi là nữ 20 tuổi. - Dạo gần đây tôi bị đau vùng bụng dưới rốn, triệu chứng này thường chỉ xảy ra khi tôi nằm ngửa, phải thường xuyên nằm nghiêng để giảm cơn đau. - Tôi đã từng có các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu như đau bụng âm ỉ, rát buốt khi tiểu và mót tiểu thường xuyên, - Bác sĩ giải thích giúp tôi liệu việc đau bụng dưới khi nằm gần đây của tôi có phải triệu chứng của bệnh nào không và phương án điều trị tại nhà hợp lý. Tôi xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện đau bụng vùng dưới rốn thường không đặc hiệu cho bệnh lý nào của vùng bụng. Bạn nên tới khám tại các bệnh viện để thực hiện cận lâm sàng nhằm đánh giá chính xác hơn nhé. Tuy nhiên ở phụ nữ trẻ thì nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu tương đối cao. Bạn có thể uống nhiều nước, dùng kháng sinh cho đương tiết niệu, nếu không cải thiện thì có thể đi khám. Cảm ơn bạn