Bác sĩ ơi có phải thận cũng đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình dục đúng không ạ? Tại cháu đọc được vài thông tin là vài người sau khi làm phẫu thuật ghép thận thì không còn mặn mà, hứng thú với "chuyện ấy" nữa. Điều này đúng không ạ? Những người hiến một bên thận liệu có khả năng mất hứng thú không ạ?
Trả lời:
Bác sĩ chào em, ĐÚng là thận và tuyến tuyến thượng thận - đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra các hormon sinh dục - và các hormon nội tiết khác trong cơ thể. Tuy nhiên về chức năng lọc và bài tiết thì góp phần quan trọng hơn. Nếu mất 1 quả thận thì với quả còn lại vẫn có đủ khả năng bù trừ chức năng- không có sự thay đổi đáng kể. Trân trọng