Cháu năm nay 21 tuổi, giới tinh nam, thưa bác sĩ cho cháu hỏi là cháu ở nhà suốt mùa dịch, có tăng cân, lười vận động, ngồi nhiều, có triệu chứng tiểu nhiều ngày và đêm. Cho cháu hỏi đó là bệnh gì ạ, có phải ngồi quá lâu lười vận động gây tiểu nhiều không ạ. Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
chào em theo những gì anh tưởng tượng thì có lẽ em hơi tăng cân một xíu, ăn uống thì tốt vì đang tuổi trẻ khỏe việc ở nhà và ngồi nhiều chưa có nghiên cứu liên quan đến tiểu nhiều nhưng theo kinh nghiệm của anh, số lần và số lượng đi tiểu khi ở nhà thường sẽ nhiều hơn đi làm. Một phần là do chúng ta có xu hướng uống nhiều nước hơn, phần nữa là do áp lực công việc không nhiều nên không phải nhịn tiểu. Thông thường số lượng nước tiểu trung bình mỗi ngày từ 1.5_2L là bình thường, và 2_3 tiếng đi tiểu một lần vẫn bình thường. em có thể theo dõi số lần và số lượng nước tiểu để báo lại anh nhé