Em chào bác sĩ, em có mua que thử nước tiểu để thử độ PH nước tiểu. Em thấy buổi sáng mới thức dậy thử thì PH = 5.0 nhưng đến buổi chiều em thử thì PH = 7.5 Như vậy em có bị làm sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. pH nước tiểu tường dao động trong khoảng 4.8-8.5 và thay đổi trong ngày. Hiện chỉ số như vậy chưa có gì bất thường. Nếu bạn có các triệu chứng như tiểu khó, tiểu gắt buốt thì cần đi xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu 10 thông số để được chẩn đoán chính xác hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.