xin chào bsy xin bsy tư vấn giúp tôi , hiện tại Chồng tôi đã Mỗ tiền liệt tuyến rồi , cắt bỏ toàn phần , và tiền sử bệnh ,đái tháo đường tuyt 2 thận suy , có loại thuốc bổ thận nào để uống k ? bsy tư vấn giúp và hiện tại tôi có hủ thuốc centrum sliver 50+ date 01/2021 nay là tháng 2 rồi , còn khoảng 1/2 hủ , có uống được nữa k ? xin cám ơn bsy nhiều !!!
Trả lời:
Chào cô ạ, thuốc bổ thận có nhiều loại nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không có tác dụng điều trị, hiện tại không biết chồng cô suy thận ở giai đoạn nào và tiểu hàng ngày bao nhiêu để tư vấn thuốc cho phù hợp. Tất cả các loại thuốc hết hạn sử dụng không nên dùng nữa cô nhé. Ngoài ra chú nhà cần kiểm soát tốt đường máu, duy trì HbA1C <7% để hạn chế các biến chứng do đái tháo đường cô nhé. Chúc gia đình cô nhiều sức khoẻ và niềm vui ạ!