độ cầu lọc thận xét nghiệm 7.17 bị bệnh gi bác sĩ.có phải bị suy thận không
Trả lời:
Chào bạn, độ lọc cầu thận ước tính dựa vào xét nghiệm creatinin máu là một trong những biện pháp để đánh giá chức năng thận. Bình thường ở người trưởng thành thì độ lọc cầu thận là từ 60 tới 90, tuổi 30 thì độ lọc sẽ đạt mức tối đa sau đó giảm dần theo tuổi, tuy nhiên đối với một số trường hợp suy thận thì giai đoạn đầu độ lọc có thể vẫn còn bình thường. Với mức lọc của bạn thì có khả năng cao là bạn bị suy thận, tuy nhiên bạn cần phải làm thêm nhiều xét nghiệm để đánh suy thận cấp hay mạn, đánh giá nguyên nhân và các rối loạn khác do suy thận gây ra để có hướng điều trị cụ thể nha bạn