Chào bác sĩ. Con bị sỏi niệu quản, sau khi khám con được kê đơn thuốc (hình đính kèm). Tối qua sau khi uống xong thuốc Alfuzosin con có cảm giác tê bì cả hai tay và hai chân. Bác sĩ cho con hỏi việc gặp cảm giác tê bì có phải do tác dụng phụ của thuốc này hay không ạ? Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thuốc Alfuzosin là thuốc điều trị tiền liệt tuyến, thuốc này cũng có tác dụng tránh sỏi thận Thuốc cũng có những tác dụng phụ: Chóng mặt nhẹ ; Đau đầu; Cảm giác mệt mỏi; Triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng. Cho Bác sĩ hỏi nhé, sao bạn biết được là do tác dụng phụ của thuốc Alfuzosin?, bạn đã bị như vậy bao lâu rồi? Trong toa có kháng sinh, kháng sinh cũng có rất nhiều tác dụng phụ nhé Nếu có những biểu hiện như: Chóng mặt nhẹ ; Đau đầu; Cảm giác mệt mỏi; Triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng. . Tê bì Bạn phải ngừng ngay việc uống thuốc, và báo ngay cho Bác sĩ điều trị. Bạn nên đến Bệnh viện nơi bạn đang điều trị, để báo những vấn đề bất thường nhé Thân chào bạn, chúc bạn mau khỏi bệnh.