Cho em hỏi viêm ban quang uống nước nhieu và mua thuốc tây bên ngoài uống liệu có được ko ạ?
Trả lời:
Chào cháu Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn trong bàng quang gây ra, là một bệnh rất phổ biến. Viêm bàng quang có thể do nhiễm trùng nhưng cũng có thể do một số loại thuốc hoặc là một biến chứng của bệnh khác. Nếu không được điều trị có thể gây biến chứng như viêm đài bể thận. Điều trị viêm bàng quang phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu bàng quang do vi khuẩn thì có thể dùng kháng sinh nhưng nếu viêm bàng quang do nguyên nhân khác thì phương pháp điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, cháu nên đi khám chuyên khoa Tiết niệu để được khám, làm xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu để tìm vi khuẩn gây bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Cháu không nên tự mua thuốc uống vì bệnh có thể không hết do uống không đúng loại thuốc cần dùng hoặc gây nên hiện tượng kháng kháng sinh do dùng thuốc không đúng. Thân mến!