ngày 25.4.2019 em kiểm tra sức khỏe định kỳ creatinin của em là 79, huyết áp 120/70. sau đó em sinh hoạt bình thường ko có triệu chứng gì nổi bật. đầu tháng 6.2019 em có uống 15 ngày thuốc bắc, sau đó 1 tuần em uống 10 ngày thuốc tây chữa bệnh viêm họng hạt. giữa tháng 7 người em bị ứ nước mặt mập ra, người cũng mật ra, trọng lượng cơ thể không thay đổi. em cao 1.62 nặng 60kg. ngày 06.8.2019 em đi đến bệnh viện khám kết luận của bác sỹ như hình em gửi bên dưới, huyết áp em 130/80 cân nặng 60 kg. bác sỹ kết luận lúc đầu em bị suy thận mạn. trước và sau khi kết quả bất thường em ăn uống bình thường, ăn ngon miệng. bác sỹ tư vấn hộ em ạ. em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Tôi Xin phép trả lời câu hỏi của bạn như thế này: Vào tháng 4/2019, với kết quả creatin: 79 -> nằm trong giới hạn bình thường cho phép bạn nhé. Nhưng đến ngày 6/8/2019 kết quả creatinine tang 233 -> thời điểm này thận bạn đang bị tổn thương. Kết quả xét nghiệm ngày 3/9 cho kết quả creatinine về bình thường, và trên hình ảnh siêu âm cũng không có hình ảnh tổn thương thận dựa vào những yếu tố này có thể xem như thận của bạn đã phục hồi sau tổn thương. Tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm tổng quát, sau mỗi 3 tháng để kịp thời phát hiện các tổn thương ở thận. Ngoài ra nếu bạn có các dấu hiện như phù nhiều, tiểu ít hơn mọi ngày, ăn uống kém, chán ăn, mệt mỏi bạn cũng cần đi khám ngay để chẩn đoán và điều trị kịp thời, Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!