Dạ em chào Bs.Em mới đi xét nghiêm chức năng thận, creatini của em là 145,Bs cho em hỏi mức đó có nguy hiểm ko ạ?.Em nên làm gì để cải thiện vấn đề ạ.Em cám ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại bạn có triệu chứng gì của bệnh lý thận không? Không thấy bạn nhắc? Triệu chứng của bệnh thận đa dạng và thường ít biểu hiện ra lâm sàng ngay từ giai đoạn sớm và không tương xứng với sự tăng nồng độ creatinine. Ở một số người bệnh thận chỉ được phát hiện ngẫu nhiên, nồng độ creatinine máu cao mà không có biểu hiện triệu chứng. Một số người khác có biểu hiện như: mệt mỏi, phù, khó thở, thiếu máu, tăng huyết áp, đái ít và một số triệu chứng không đặc hiệu khác như buồn nôn, nôn, da khô .... Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa thận - tiết niệu để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn