Bác sĩ ơi, bà tôi năm nay đã gần 70 tuổi, tự nhiên sao hôm nay bà tôi đi tiểu xong thì tự nhiêu máu lại ứa ra từ miệng, máu có màu đỏ tươi. Nó đã lặp lại 2 lần rồi. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng chảy máu miệng không phải là triệu chứng có liên quan đến hành động đi tiểu. Chảy máu đỏ tươi ra miệng có thể do một số nguyên nhân như: chảy máu chân răng, viêm loét miệng lưỡi, chảy máu do viêm mũi xoang, giãn vỡ tĩnh mạch thực quản...Bạn cần quan sát kỹ hơn, nếu máu chảy số lượng ít có thể do chảy máu chân răng. Cần tìm hiểu nguồn chảy máu từ đâu, muốn biết vậy, bà bạn cần đi khám tại bệnh viện bạn nhé! Chúc sức khỏe!