Các Bác sỉ cho em hỏi giúp. e thấy có bài báo viết về các Bác sĩ ở Bênh Viện chợ Rẫy hồi sinh sự sống cho bệnh nhân suy thận thoát khỏi máy chạy thận. nhưng e ko hiểu thế nào. mong ý kiến của các Bác sĩ ạ. e nay 31t suy thận 4 năm đang chạy thận lọc máu https://m.baomoi.com/nguoi-hoi-sinh-cuoc-song-cho-benh-nhan-suy-than/c/29739023.epi?utm_source=iapp&utm_medium=facebook&utm_campaign=share
Trả lời:
Chào bạn Đó là phương pháp thay huyết tương để điều trị các trường hợp suy thận tiến triển nhanh có nguyên nhân chẳng hạn là bệnh lý miễn dịch như lupus. Vậy nên, không phải bất kỳ trường hợp nào suy thận cũng có thể điều trị bằng phương pháp trên thay thế chạy thận nhân tạo. Trường hợp của bạn thì bạn nên đến BV Chợ Rẫy khám để xem có thể có phương pháp điều trị nào thay thế chạy thận nhân tạo không nhé. Thân mến