xim hỏi bs bà mẹ đang cho con bú bị viêm đường tiết niệu có dùng domitazol được kg a
Trả lời:
Chào bạn Việc điều trị viêm đường tiết niệu là cần thiết ở mọi đối tượng, kể cả phụ nữ đang cho con bú. Bởi nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng dẫn đến những triệu chứng bệnh ngày càng nặng nề cũng như nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Domitazol là loại thuốc không được dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú vì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, đối với trường hợp bệnh ở thể nhiễm khuẩn nhẹ và không có triệu chứng, người bệnh có thể tăng cường uống nước và các loại nước trái cây lợi tiểu bởi quá trình đi tiểu liên tục có thể giúp loại bỏ vi khuẩn dần dần. Đối với trường hợp bệnh tiến triển nặng bắt buộc phải dùng thuốc, bạn nên đi khám chuyên khoa tiết niệu, bác sĩ sẽ lựa chọn những loại kháng sinh phù hợp với phụ nữ đang cho con bú, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nên bà mẹ có thể yên tâm điều trị. Chúc bạn chóng bình phục!