E đi xét nghiệm để tán sỏi bên còn lại. và bác sỉ nhận ra sỏi bên thận trái và niệu quản trái đã tán xong sỏi (siêu âm ko thấy nhưng x quang KUB đã thấy và xử lý tán xong 2 vien) ( mới tán hôm 27/5/2018 lần đầu tán sỏi thân bên phải ngày 04/5/2018) 2 lần đều tán ngoài cơ thể ở bênh viện buu điện, cho e hỏi thêm ccas bác sỉ là 1/ siêu âm có dịch (-) bụng vậy nguy hiểm ko ạ, e thấy bụng phần lớn trong ngày no, ăn uông kém mau no, bụng ko trướng ko đau, sụt cân từ tháng 2 đến tháng 3 là 3 ký, tháng 4 đến nay thêm 2 kg, e lo lắng lắm, có fai do thận lọc điện giải ko tốt gây ứ dich ko ạ, e ko bị bệnh lý gan mật gi cả 2/ bác sĩ chỉ dinh tán sỏi cho e đã nghi ngờ niệu quản trái e có thể bị hẹp do mổ đại tràng 1 năm trước đây và kêu e về theo dõi uống nhiều nước cho hết thận ứ nước độ 1 (hiện tai e tiểu ổn ko máu ko buốt chỉ còn lắt nhắt) nhưng ngày 17 tháng 4/2018 e có chụp bụng CT bên ngoại thần kinh quốc tế ko thấy bị hẹp niệu quản chi thấy sỏi như trên (có hình kết quả bên dưới)), hay do sỏi niệu quản như trên mà nó có the bị hẹp ạ? (E đã kiểm tra bên phải tán sỏi sạch trước khi tán sỏi bên trái ạ, ngày 27/5/2018) lần 2 này chưa ktra lại) 3/ tán xong hết 2 bên rồi sao vẫn còn đau quặn thận ạ, chỉ thấy triệu chứng giảm bớt, bao lâu thì thận phục hồi ko đau nữa ạ vì e đang tiểu tốt, uống nước tốt, và dược tán sỏi ngoài cơ thể bơi bsi thái bv buu diện có nhiêu năm kinh nghiệm
Trả lời:
chào bạn: bạn đi tán sỏi sau khi tán vẫn còn đau là do nhiêu nguyên nhân: như tán xong thận bị tổn thương, hay đươngf niệu quản tổn thương, này có thời gian mấy có thể hồi phục được bạn nhé: