E naem nay 26 tuổi đã trót quan hệ k dùng bcs 2 hôm nay e đi đái rất buốt và có màu trắng đục tự trào ra . Em bị bệnh gì và đi khám ở đâu ạ. Bệnh này có chữa trị được không ạ. E đang rất lo lắng mong các bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào em Sau quan hệ tình dục không an toàn, có biểu hiện tiểu buốt tiểu rát, có tiết dịch mầu trắng đục ở niệu đạo thì có nghĩa là bạn đang bị viêm nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, herpes, sùi mào gà, giang mai…, mà trong đó thường gặp nhất là bệnh lậu. Bệnh lậu sinh dục là bệnh lây truyền theo đường giao hợp giữa người đang mang vi khuẩn lậu với người khác. Khi lây nhiễm, do phản ứng bảo vệ của cơ thể nên lậu cầu không xâm nhập vào sâu hơn nên chúng tạo mủ ở niệu đạo làm cho rát, buốt, đi tiểu dắt, ở nam giới có dấu hiệu mủ dính ở miệng sáo. Tuy nhiên, qua mô tả của em thì chưa thể nói cụ thể là em bị nhiễm loại tác nhân gây bệnh nào vì cần phải đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết mới xác định được bệnh. Phần lớn các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời. Không nên tự điều trị vì không chữa trị dứt điểm sẽ có các biến chứng nguy hiểm hơn. Vì vậy, em nên đi khám tại các phòng khám Nam khoa hoặc chuyên khoa Da liễu để được chẩn đoán bệnh và có hướng xử lý kịp thời, phù hợp, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Chúc em nhanh chóng hồi phục sức khỏe!