Dạo này cháu hay bị đau hai bên lưng. Đi tiểu nhiều trong ngày. Không biết có bị vẫn đề về thận không ah Cần xét nghiệm những loại nào và chi phí bao nhiêu ạ
Trả lời:
Chào cháu Đi tiểu nhiều và đau vùng thận có thể nghĩ đến những vấn đề liên quan đến hệ thống tiết niệu. Tuy nhiên, uống nhiều nước cũng có thể đi tiểu nhiều hoặc ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế cũng có thể gây ra đau căng cơ. Vì vậy, để đánh giá chính xác, cháu cần đi khám chuyên khoa tiết niệu hoặc nội tổng quát. Bác sĩ, trên cơ sở khám lâm sàng sẽ quyết định cho cháu làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng như siêu âm bụng tổng quát, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số. Giá xét nghiệm nước tiểu và siêu âm bụng tổng quát khác nhau tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh. Cháu có thể tham khảo tại các phòng khám nhé. Chúc cháu khỏe!