Em bị triệu chứng đi ngoài phân sống. Đại tiền khó. Phân lỏng không thành khuôn ạ. Bụng chướng hay trung tiện ạ. Em có đi khám thì bs cho chụp x quang khung đại tràng thì bs ngi ngờ ung thư ạ và bs cho em làm xét nghiệm CEA = 2,88. Em sợ quá đên phòng khám khác chụp lại ạ. 2 phiim trên mong bs tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu chuẩn đoán ung thư đại tràng mà bạn mới chỉ chụp xquang, xét nghiệm CEA thì chưa thực sự chính xác, bạn cần soi khung đại tràng hoặc chụp CT ổ bụng , làm sinh thiết các khối u nếu có vì vậy tốt nhất bạn nên đến khoa tiêu hóa của bệnh viện ung bướu trung ương để các bác sỹ làm lại tất cả các xét nghiệm đặc hiệu chuẩn đoán chính xác cho bạn và có hướng điều trị càng sờm càng tốt . Thân mến.