Xin chào bác sĩ, Em là nam 20 tuổi. Em được chẩn đoán viêm đuờng tiết niệu chưa rõ vị trí do nhiễm tụ cầu epidermidis. Sau 1 tuần uống thuốc, xét nghiệm nuớc tiểu lại thì không còn vi khuẩn. Bác sỹ kêu em chỉ cần uống nhiều nuớc mỗi ngày thôi, không cần uống thuốc nữa. Hiện giờ em không còn tiểu rắt, nhưng vẫn còn tình trạng tiểu nhiều lần (nuớc tiểu ít nhưng không phải vài gịot) khiến em cảm thấy khó chịu. Cho em hỏi phải làm sao để khắc phục?
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên bạn đã có tình trạng nhiễm trùng đường tiểu điều trị thuốc 1 tuần và có đáp ứng. cụ thẻ triệu chứng giảm và XN kiểm tra lại nước tiểu tốt. Như vậy hiện tại BS khuyên bạn uống nước nhiều là rất hợp lý. Riêng triệu chứng tiểu nhiều lần? không biết bạn có kèm theo đau hông lưng hay không?, lần trước bạn đi khám có siêu âm và chụp phim kiểm tra xem có sỏi thận, niệu quản? Bạn cung cấp thêm thông tin. Thân!