Chào bác sĩ. Tôi bị viêm cầu thận mãn, kết quả xét nghiệm hồng cầu niệu 3+, đạm niệu 2+ như vậy có nguy hiểm không? Có chữa khỏi được không?ăn uống thế nào là hợp lí? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Viêm cầu thận mạn với kết quả tiểu đạm và tiểu máu dương tính như vậy, và nếu kéo dài trên 6 tháng thì được chẩn đoán là mạn tính, và nguyên nhân là tại thận, thường với xét nghiệm vậy mình cần phải tìm nguyên nhân là do vi khuẩn hay do bệnh lý tự miễn ( hay gặp ở bệnh nhân lupus ) bạn cần phải đi khám BS chuyên khoa thận để tầm soát nguyên nhân, và làm các xét nghiệm máu cần thiết như HBsAg, Anti HBsAg, Anti HBc, anti Ds-DNA, ANA test ... và các xét nghiệm thường quy khác để tìm nguyên nhân. Viêm cầu thận mạn tính là biểu hiện bệnh và càn tìm nguyên nhân mới điều trị hiệu quả Thân mến