Xin chào bác sĩ, Tôi hay đi tiểu đêm bác sỹ cho biết nguyên nhân cách chữa trị
Trả lời:
Chào anh, Biểu hiện đi tiểu đêm nhiều lần có thể do: ngủ không ngon giấc và không ngủ sâu, uống quá nhiều nước và ăn canh nhiều vào buổi tối, có thể do anh bị chức năng thận kém nên việc tái hấp thu nước bị kém. Ngoài ra có thể do anh bị u tiền liệt tuyến... Anh có thể uống một đợt thuốc Đông y như Ích thận vương kéo dài 3 tháng liên tục, buổi tối anh nên hạn chế ăn và uống nhiều nước, không nên ăn nhiều hoa quả, cố gắng cải thiện giấc ngủ để ngủ sâu và đủ giấc, không thức khuya. Sau vẫn không cải thiện anh nên đi khám chuyên khoa Tiết niệu để bác sỹ siêu âm, xét nghiệm và có hướng điều trị cụ thể cho anh. Thân mến!