Xin chào bác sĩ, Bs cho em hỏi. Viêm dường tiết niêu, đi tiểu có máu, đái buốt rắt cho uống. Cipro 500mg 2v/2l, methy 4mg 4v/2l, lozatadin 2v/2l, mictableu 6v/2l, transamin2v/2l, vtm C 4v/2l, nopas 4v/2l. Liêu nv bệnh nhân uống chưa đỡ thì thay thuôc nào? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nếu điều trị toa thuốc như trên trong vòng 7 ngày mà vẫn không hết các triệu chứng của nhiễm trùng tiểu bạn cần tới bệnh viện làm thêm các xét nghiệm như cấy nước tiểu, kháng sinh đồ,,để đối kháng sinh theo kết quả kháng sinh đồ, siêu âm hệ niệu, chụp XQ bụng đứng không sửa soạn phát hiện ra có bất thường về hệ tiết niệu ( sỏi bàng quang, sỏi niệu quản), để điều trị căn nguyên,đồng thời làm một số xét nghiệm khác loại trừ các bệnh lý viêm sinh dục như lậu cầu, giang mai, Chlamydia từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến !