Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị hội chứng thận hư 9nam nay rồi....cháu chỉ đi khám 5 năm ,2 năm âm tính ...từ đó cháu bỏ đi khám vậy có nguy hiểm lắm không ạ...từ khi cháu bỏ cháu có ăn mặn giống bình thường 4 năm rồi...nhưng khong có hiện tượng bị tái phát lại....mà cho cháu hỏi hội chứng thận hư có bị vô sinh không ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Không rõ cháu đi khám điều trị bệnh Hội chứng thận hư đó là điều trị của Đông y hay Tây y. Vì quan điểm về bệnh của hai trường phái y học có hơi khác nhau,nên đưa ra hướng tiên lượng cũng có phần khác nhau . - Theo Tây y : Hội chứng thận hư là tập hợp các triệu chứng của bệnh cầu thận mạn tính biểu hiện ( đi tiểu ra protein, giảm protein máu, phù, tăng lipit máu, giảm albumin máu và những rối loạn chuyển hóa khác). Hội chứng thận hư có thể nguyên phát hoặc thứ phát do nhiều nguyên nhân (do thuốc, dị ứng, nhiễm trùng, bệnh hệ thống, ung thư, bệnh di truyền và chuyển hóa, các nguyên nhân khác). Bệnh này, không gây vô sinh. - Theo đông y: Bệnh thận hư trong đông y được gọi là thủy thũng .Nguyên nhân gây ra do ngoại cảm phong tà thủy thấp và do nội thương. Khi thận hư,sẽ làm ảnh hưởng đến các tạng liên quan ,và lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng của Thân ( trong đó có chức năng sinh tinh...) Nhưng cháu yên tâm ,thời gian bị bệnh còn bé , đã điều trị ổn định. Hiện tại,tốt nhất cháu nên giữ gìn ,bảo vệ sức khỏe bằng các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý,tập vận động thường xuyên để nâng cao sức đề kháng cơ thể . Khi sức khỏe tốt thì sức khỏe sinh sản không đáng lo cháu nhé . Thân mến !