Xin chào bác sĩ, tôi có người bạn bị ung thư thận, vừa rồi qua Việt Đức mổ cắt bỏ quả thận trái. Hôm qua bạn ấy qua bệnh viện K trung ương khám, chụp CT cắt lớp, các bác sĩ chẩn đoán là có tổn thương hố thượng thận. Theo các bác sĩ thì liệu bạn tôi có phải mổ lại không?
Trả lời:
Chào bạn CHúng tôi không phải là người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân do vậy không thể khẳng định bệnh nhân có cần mổ lại hay không. Hơn nữa, chỉ định phẫu thuật không phải chỉ căn cứ vào phim CT. Để biết rõ nhất thì bạn của bạn có thể khám điều trị, phối hợp, xin ý kiến hội chẩn giữa bác sĩ bệnh viện Việt Đức và bệnh viên K để tìm ra giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này. Thân mến