Xin chào bác sĩ, Tôi đang uống thuốc viêm tiết niệu và đang bị cảm viêm họng cảm cúm vậy tôi phải ngưng uống thuốc viêm tiết niệu lại để uống thuốc cảm cúm hay sao.vậy có bị lờn kháng sinh thuốc không. Tôi đã dùng đơn thuốc này do bác si khám năm trước mõi khi bị viêm.
Trả lời:
Chào bạn ! Nếu vẫn bạn còn đang có các triệu chứng của viêm đường tiết niệu như đau hông lưng, tiểu gắt buốt, tiểu lắt nhắt, tiểu gấp, sốt thì cần phải sử dụng thuốc kháng sinh mà không ngưng thuốc.Nếu các triệu chứng viêm họng của bạn chỉ là đơn thuần do nhiễm siêu vi, họng không có mủ, không khạc ra mủ hôi, không sốt cao thì không cần điều trị kháng sinh mà chỉ cần điều trị các thuốc giảm đau thông thường. Một điều lưu ý là ở người nam trẻ rất hiếm khi bị nhiễm trùng tiểu, nếu nhiễm trùng tiểu cần phải lưu ý các bệnh lý viêm đường tiết niệu lây qua đường tình dục, như lậu , Chlamydia..., hay có bất thường về đường tiết niệu như sỏi niệu quản, sỏi thận, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu khám để được tầm soát các nguyên nhân này. Để điều trị kịp thời. Thân !